http://www.soyte.hanoi.gov.vn
Tìm kiếm:

Tin nổi bật

Hoàng Mai chủ động phòng chống dịch sởi

Hoàng Mai chủ động phòng chống dịch sởi

Để chủ động phòng chống bệnh sởi, trong thời gian qua thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội và UBND quận Hoàng Mai, TTYT đã tham mưu giúp UBND quận tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống bệnh sởi trên địa bàn

Tiêm vắc xin phòng bệnh sởi cho trẻ dưới 6 tuổi

Tiêm vắc xin phòng bệnh sởi cho trẻ dưới 6 tuổi

Tại cuộc họp báo do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều ngày 22/4/2014, TS Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đến hết ngày 21/4/2014, Hà Nội đã có 91,2% trẻ trong độ tuổi được tiêm chủng vắc xin phòng sởi, trong đó có 7 quận, huyện có tỷ lệ tiêm đạt trên 95%. Hà Nội đã mở rộng đối tượng tiêm vét vắc xin phòng sởi cho trẻ dưới 6 tuổi. Tại TTYT dự phòng thành phố có 1 điểm tiêm chủng vắc xin sởi miễn phí và 30 điểm ở 30 quận, huyện cho trẻ từ 9 tháng đến dưới 6 tuổi chưa được tiêm vắc xin sởi hoặc

Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn thực hiện hiệu quả công tác xã hội hóa y tế

Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn thực hiện hiệu quả công tác xã hội hóa y tế

Sáng 22/4/2014, Đoàn giám sát công tác xã hội hóa (XHH) y tế do Chủ tịch HĐND thành phố, bà Ngô Thị Doãn Thanh- Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn. 

Kiểm tra công tác phòng chống dịch sởi tại quận Hà Đông

Kiểm tra công tác phòng chống dịch sởi tại quận Hà Đông

Sáng ngày 22/4/2014, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch sởi do TS Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch sởi và tiêm vắc xin sởi cho trẻ tại TTYT quận Hà Đông.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân sởi tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Bộ trưởng Bộ Y tế: Kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân sởi tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Trước tình hình bệnh sởi đang diễn biến phức tạp, sáng nay 21/4/2014, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trực tiếp kiểm tra công tác khám và điều trị cho bệnh nhân mắc sởi tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

Vệ sinh an toàn thực phẩm 2 Các góc văn hóa Phòng chống HIV/AIDS Phòng chống sốt xuất huyết Phòng chống tiêu chảy cấp Vệ sinh an toàn thực phẩm

Thông Tin Ngành

Liên kết web

Ban biên tập website

Chịu trách nhiệm sản xuất
TS.TTƯT Nguyễn Khắc Hiền.
 
Trưởng ban biên tập
ThS.Bs Vũ Quốc Tuấn
 
Biên tập viên
CN. Phạm Hồng Thương.
 
Thư ký tòa soạn
CN. Nguyễn Thị Thu .

Thống kê

Sẽ tiêm miễn phí vắcxin sởi-rubella cho 23 triệu trẻ em

Chiều 21/4, giáo sư Nguyễn Trần Hiển, Viện Trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Chủ nhiệm Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết, sắp tới dự án sẽ triển khai tiêm vắc xin phối hợp sởi-rubella miễn phí với quy mô lớn cho khoảng 23 triệu trẻ em từ 1-14 tuổi.

 

Phát minh y học tiêu biểu 2013.

Kết thúc năm 2013, các tạp chí khoa học hàng đầu thế giới đồng loạt công bố các phát minh tiêu biểu trong năm. Riêng lĩnh vực y học, phát minh liệu pháp miễn dịch ung thư đã được hầu hết các tạp chí tôn vinh đứng đầu danh sách bởi nó có hàm lượng chất xám cao, mang lại nhiều hứa hẹn trong công cuộc phòng chống ung thư cho nhân loại.

 

Tiêm vắc xin phòng bệnh sởi cho trẻ dưới 6 tuổi

Tại cuộc họp báo do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều ngày 22/4/2014, TS Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đến hết ngày 21/4/2014, Hà Nội đã có 91,2% trẻ trong độ tuổi được tiêm chủng vắc xin phòng sởi, trong đó có 7 quận, huyện có tỷ lệ tiêm đạt trên 95%. Hà Nội đã mở rộng đối tượng tiêm vét vắc xin phòng sởi cho trẻ dưới 6 tuổi. Tại TTYT dự phòng thành phố có 1 điểm tiêm chủng vắc xin sởi miễn phí và 30 điểm ở 30 quận, huyện cho trẻ từ 9 tháng đến dưới 6 tuổi chưa được tiêm vắc xin sởi hoặc tiêm không đầy đủ. Hiện tại, nhiều quận, huyện đã triển khai tiêm cho đối tượng trẻ dưới 6 tuổi như Hà Đông, Ứng Hòa... 
 

 

Hoài Đức hoàn thành chỉ tiêu tiêm vắc xin sởi

Trước diễn biến phức tạp của bệnh sởi, Hoài Đức đã chủ động đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Xác định tiêm vắc xin là biện pháp phòng bệnh chủ động, có ý nghĩa quyết định để nhanh chóng giảm số mắc sởi, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, TTYT Hoài Đức triển khai tiêm vắc xin phòng sởi và tiêm vét cho trẻ trong độ tuổi 9 - 23 tháng tuổi chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vắc xin sởi theo lịch tiêm chủng.

 

Thực hiện hiệu quả công tác truyền thông giáo dục sức khỏe

Nhằm triển khai có hiệu quả, chất lượng công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong chăm sóc sức khỏe góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch 691/KH-SYT ngày 11/3/2014 và yêu cầu các đơn vị trong ngành phối hợp tổ chức triển khai có hiệu quả công tác này. 

 

Tuổi trẻ TTYT huyện Đông Anh hưởng ứng Tháng thanh niên

Đoàn thanh niên TTYT huyện Đông Anh đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2014. Đây là đợt hoạt động sôi nổi góp phần thúc đẩy sự phát triển của toàn đơn vị và qua đó cũng giúp cho tuổi trẻ TTYT huyện Đông Anh phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn. 

 

Phụ nữ phường Hàng Bồ gìn giữ danh thơm nghề y.

 

Những năm qua, Hội phụ nữ phường Hàng Bồ đã thành lập nhiều mô hình nhằm thu hút hội viên tham gia các hoạt động hội, nhưng thành công nhất, phải kể đến mô hình tổ phụ nữ nghề thuốc Đông Nam dược (ĐND).

 

TÌNH HÌNH VỀ BỆNH SỞI VÀ CÁCH PHÒNG BỆNH

Trước thông tin về bệnh sởi xuất hiện tại một số quận/huyện trên địa bàn thành phố  Hà Nội ở trẻ em khiến nhiều cha mẹ và cộng đồng lo lắng. Vậy thực trạng tình hình bệnh sởi hiện nay như thế nào? Yếu tố nguy cơ về bệnh sởi ra sao? Cách phòng bệnh sởi như thế nào cho hiệu quả?

 

7 xã miền núi của huyện Ba Vì thực hiện thành công chiến dịch CSSKSS – KHHGĐ đợt I

Trong chiến dịch truyền thông vận động lồng ghép dịch vụ CSSKSS – KHHGĐ đợt I tại 7 xã miền núi của huyện Ba Vì đã có 1296 chị em trong độ tuổi từ 15-49 được khám, tư vấn và điều trị các bệnh phụ khoa thông thường; 1018 chiếc bao cao su được cấp phát; 773 chị em uống thuốc tránh thai; 457 chị em lựa chọn biện pháp đặt vòng tránh thai; 66 trường hợp tiêm thuốc tránh thai…trong đó nhiều chị em là người dân tộc thiểu số. Hầu hết các xã đều đạt và vượt các chỉ tiêu trên giao. Trong đó các xã có chỉ tiêu đạt cao là Ba Trại, Minh Quang, Tản Lĩnh, Khánh Thượng. 

 

Hoàng Mai chủ động phòng chống dịch sởi

Để chủ động phòng chống bệnh sởi, trong thời gian qua thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội và UBND quận Hoàng Mai, TTYT đã tham mưu giúp UBND quận tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống bệnh sởi trên địa bàn

 

Hỗ trợ điều trị người nhiễm HIV bằng ARV

Nhóm chăm sóc tại nhà đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường tuân thủ điều trị, đặc biệt là hỗ trợ tuân thủ điều trị bằng ARV (thuốc kháng vi rút), tuân thủ điều trị bằng Cotrimoxazole và điều trị lao cho cả người lớn và trẻ em. Nếu không tuân thủ điều trị, người nhiễm HIV có thể bị kháng các thuốc điều trị, đặc biệt là ARV và thuốc điều trị lao dẫn đến điều trị không hiệu quả và sớm chuyển giai đoạn AIDS. 

 

TTYT Thạch Thất tiếp tục tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh

Trong năm học 2013-2014, TTYT huyện Thạch Thất đã tổ chức khám sức khỏe cho học sinh các cấp: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện vào tháng 10 và tháng 11 năm 2013. Qua đợt khám, kết quả khám của khối mầm non được 11.174/11.934 em đạt 93,6%, khối tiểu học 11.826/11.889 học sinh đạt 99,5%, khối trung học cơ sở đạt 99,2%.

 

Việt Nam mỗi năm có khoảng 12.000 ca mới mắc bệnh ung thư vú.

 

Đó là số liệu được công bố tại hội thảo về kế hoạch triển khai dự án phòng chống ung thư vú “Vì phụ nữ, vì ngày mai” do “Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng” của Bộ Y tế tổ chức tại Đà Nẵng ngày 3/1.

 

Người lớn bất cẩn, 2 trẻ bị bỏng nước sôi

Đó là trường hợp cháu Dương Hùng, sinh năm 2013, nhà ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Khi gia đình đang đun nước trên bàn, do không có người trông nên cháu bé đã với tay làm ấm đổ, nước chảy dọc chân trái, độ bỏng 1,2,3 diện tích 15% cơ thể. Cháu phải vào Khoa Bỏng, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cấp cứu và điều trị. Sự việc xảy ra lúc 20h ngày 8-4. 

 
Nhóm I Nhóm II Nhóm III
Bạn đến từ khu vực nào ?