http://www.soyte.hanoi.gov.vn
Tìm kiếm:

Tin nổi bật

Hội nghị khoa học chẩn đoán và điều trị bệnh tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim

Hội nghị khoa học chẩn đoán và điều trị bệnh tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim

Sáng ngày 16/4/2014, tại Bệnh viện đa khoa Sơn Tây, Hội Nội khoa Hà Nội và Hội Tim mạch Hà Nội đã tổ chức hội thảo khoa học Chẩn đoán và điều trị bệnh tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim với sự tham gia của nhiều bác sĩ trong ngành. 

Kiểm tra công tác XHH y tế tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

Kiểm tra công tác XHH y tế tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

Sáng ngày 17/4/2014, Đoàn giám sát số 2 của HĐND TP do ông Lê Văn Hoạt - Phó Chủ tịch HĐND TP làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn về công tác XHH tại bệnh viện.

Tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp khống chế bệnh sởi

Tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp khống chế bệnh sởi

Là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc tại cuộc họp khẩn cấp đánh giá và triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sởi với lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã diễn ra chiều nay (16/4)  tại UBND thành phố Hà Nội. 

Chương Mỹ: Phát động Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP

Chương Mỹ: Phát động Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP

Sáng ngày 16/4/2014, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm 2014 với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”. 

Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng VSATTP tại Sơn Tây

Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng VSATTP tại Sơn Tây

Sáng 15/4/2014, tại thị xã Sơn Tây, Ban chỉ đạo VSATTP thành phố Hà Nội đã phối hợp với UBND, Ban chỉ đạo VSATTP thị xã Sơn Tây tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2014 với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”.

Vệ sinh an toàn thực phẩm 2 Các góc văn hóa Phòng chống HIV/AIDS Phòng chống sốt xuất huyết Phòng chống tiêu chảy cấp Vệ sinh an toàn thực phẩm

Thông Tin Ngành

Liên kết web

Ban biên tập website

Chịu trách nhiệm sản xuất
TS.TTƯT Nguyễn Khắc Hiền.
 
Trưởng ban biên tập
ThS.Bs Vũ Quốc Tuấn
 
Biên tập viên
CN. Phạm Hồng Thương.
 
Thư ký tòa soạn
CN. Nguyễn Thị Thu .

Thống kê

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch sởi

Ngày 16/4, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 477/CĐ-TTg gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bộ: Y tế, Tài Chính, Thông tin và Truyền thông; Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam về việc phòng, chống dịch sởi. Nội dung công điện như sau:

 

Phát minh y học tiêu biểu 2013.

Kết thúc năm 2013, các tạp chí khoa học hàng đầu thế giới đồng loạt công bố các phát minh tiêu biểu trong năm. Riêng lĩnh vực y học, phát minh liệu pháp miễn dịch ung thư đã được hầu hết các tạp chí tôn vinh đứng đầu danh sách bởi nó có hàm lượng chất xám cao, mang lại nhiều hứa hẹn trong công cuộc phòng chống ung thư cho nhân loại.

 

Hội nghị khoa học chẩn đoán và điều trị bệnh tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim

Sáng ngày 16/4/2014, tại Bệnh viện đa khoa Sơn Tây, Hội Nội khoa Hà Nội và Hội Tim mạch Hà Nội đã tổ chức hội thảo khoa học Chẩn đoán và điều trị bệnh tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim với sự tham gia của nhiều bác sĩ trong ngành. 

 

Chất lượng khám chữa bệnh tại tuyến cơ sở ngày càng được nâng cao

Nhiều năm gần đây, nhờ có sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại mà đời sống của con người ngày càng được cải thiện, đời sống xã hội ngày càng được nâng lên. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế, bên cạnh trình độ của đội ngũ y, bác sĩ thì không thể phủ nhận vai trò to lớn của các trang thiết bị y tế. Nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của các phương tiện, trang thiết bị đó mà con người thành công hơn trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Thực hiện hiệu quả công tác truyền thông giáo dục sức khỏe

Nhằm triển khai có hiệu quả, chất lượng công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong chăm sóc sức khỏe góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch 691/KH-SYT ngày 11/3/2014 và yêu cầu các đơn vị trong ngành phối hợp tổ chức triển khai có hiệu quả công tác này. 

 

Tuổi trẻ TTYT huyện Đông Anh hưởng ứng Tháng thanh niên

Đoàn thanh niên TTYT huyện Đông Anh đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2014. Đây là đợt hoạt động sôi nổi góp phần thúc đẩy sự phát triển của toàn đơn vị và qua đó cũng giúp cho tuổi trẻ TTYT huyện Đông Anh phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn. 

 

Phụ nữ phường Hàng Bồ gìn giữ danh thơm nghề y.

 

Những năm qua, Hội phụ nữ phường Hàng Bồ đã thành lập nhiều mô hình nhằm thu hút hội viên tham gia các hoạt động hội, nhưng thành công nhất, phải kể đến mô hình tổ phụ nữ nghề thuốc Đông Nam dược (ĐND).

 

Bệnh còi xương ở trẻ em

Trẻ em bị còi xương là do cơ thể bị thiếu hụt vitamin D (hoặc rối loạn chuyển hoá vitamin D) dẫn đến rối loạn chuyển hoá canxi, phospho là những yếu tố cần cho sự phát triển xương. Bệnh còi xương là bệnh toàn thân, không chỉ ảnh hưởng đến hệ xương mà còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ cơ. Bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ do cơ thể đang phát triển nên nhu cầu vitamin D cao.

 

An toàn thực phẩm mùa du lịch là kinh doanh có văn hóa

Dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4-1/5 đang đến gần, thủ đô Hà Nội hứa hẹn là điểm du lịch có sức hấp dẫn du khách lớn. Đây cũng là thời gian cao điểm của hoạt động hàng rong, quán cóc di động. Vào dịp này, chỉ cần một việc làm nhỏ của thực khách thập phương:  nói “không” với thức ăn đường phố mất an toàn, bạn đã góp phần ý nghĩa vào việc “hành động vì chất lượng VSATTP”- một nét đẹp trong văn minh đô thị.

 

7 xã miền núi của huyện Ba Vì thực hiện thành công chiến dịch CSSKSS – KHHGĐ đợt I

Trong chiến dịch truyền thông vận động lồng ghép dịch vụ CSSKSS – KHHGĐ đợt I tại 7 xã miền núi của huyện Ba Vì đã có 1296 chị em trong độ tuổi từ 15-49 được khám, tư vấn và điều trị các bệnh phụ khoa thông thường; 1018 chiếc bao cao su được cấp phát; 773 chị em uống thuốc tránh thai; 457 chị em lựa chọn biện pháp đặt vòng tránh thai; 66 trường hợp tiêm thuốc tránh thai…trong đó nhiều chị em là người dân tộc thiểu số. Hầu hết các xã đều đạt và vượt các chỉ tiêu trên giao. Trong đó các xã có chỉ tiêu đạt cao là Ba Trại, Minh Quang, Tản Lĩnh, Khánh Thượng. 

 

Chương Mỹ phấn đấu trên 99% trẻ trong độ tuổi được tiêm vắc xin sởi

Từ tháng 12/2013 đến nay, Hà Nội ghi nhận 1062 trường hợp mắc sởi, trong đó có 14 trường hợp tử vong. Riêng đối với huyện Chương Mỹ đã ghi nhận 48 ca sốt phát ban nghi sởi tại 20 xã, thị trấn, trong đó có 1 trường hợp tử vong do biến chứng viêm phổi nặng.

 

Hỗ trợ điều trị người nhiễm HIV bằng ARV

Nhóm chăm sóc tại nhà đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường tuân thủ điều trị, đặc biệt là hỗ trợ tuân thủ điều trị bằng ARV (thuốc kháng vi rút), tuân thủ điều trị bằng Cotrimoxazole và điều trị lao cho cả người lớn và trẻ em. Nếu không tuân thủ điều trị, người nhiễm HIV có thể bị kháng các thuốc điều trị, đặc biệt là ARV và thuốc điều trị lao dẫn đến điều trị không hiệu quả và sớm chuyển giai đoạn AIDS. 

 

TTYT Thạch Thất tiếp tục tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh

Trong năm học 2013-2014, TTYT huyện Thạch Thất đã tổ chức khám sức khỏe cho học sinh các cấp: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện vào tháng 10 và tháng 11 năm 2013. Qua đợt khám, kết quả khám của khối mầm non được 11.174/11.934 em đạt 93,6%, khối tiểu học 11.826/11.889 học sinh đạt 99,5%, khối trung học cơ sở đạt 99,2%.

 

Việt Nam mỗi năm có khoảng 12.000 ca mới mắc bệnh ung thư vú.

 

Đó là số liệu được công bố tại hội thảo về kế hoạch triển khai dự án phòng chống ung thư vú “Vì phụ nữ, vì ngày mai” do “Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng” của Bộ Y tế tổ chức tại Đà Nẵng ngày 3/1.

 

Người lớn bất cẩn, 2 trẻ bị bỏng nước sôi

Đó là trường hợp cháu Dương Hùng, sinh năm 2013, nhà ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Khi gia đình đang đun nước trên bàn, do không có người trông nên cháu bé đã với tay làm ấm đổ, nước chảy dọc chân trái, độ bỏng 1,2,3 diện tích 15% cơ thể. Cháu phải vào Khoa Bỏng, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cấp cứu và điều trị. Sự việc xảy ra lúc 20h ngày 8-4. 

 
Nhóm I Nhóm II Nhóm III
Bạn đến từ khu vực nào ?