http://www.soyte.hanoi.gov.vn
Tìm kiếm:

Tin nổi bật

Bình quân hàng năm giảm 10% số người lao động mắc bệnh nghề nghiệp

Bình quân hàng năm giảm 10% số người lao động mắc bệnh nghề nghiệp

Đó là mục tiêu đề ra trong Kế hoạch số 173/KH-UBND về việc Thực hiện Chương trình Quốc gia an toàn lao động, vệ sinh lao động TP Hà Nội năm 2015 do UBND TP Hà Nội vừa ban hành. 

90% người cao tuổi cần được hỗ trợ trong chăm sóc sức khỏe

90% người cao tuổi cần được hỗ trợ trong chăm sóc sức khỏe

Theo đánh giá của Qũy dân số Liên Hợp quốc, Việt Nam là một trong số những quốc gia già hóa dân số nhanh nhất trong khu vực. Trong năm 2013 tỷ lệ người cao tuổi đã lên tới 10,5% tổng dân số. Kết quả điều tra cho thấy tuổi thọ cả nam lẫn nữ tại Việt Nam đang tăng lên (73 đối với phụ nữ và 69 đối với nam trong năm 2010).

Ăn mặn có nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch

Ăn mặn có nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch

Nhân ngày Tim mạch thế giới 29/9, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã có thông cáo kêu gọi Việt Nam có hành động đối với việc lạm dụng muối nhằm giảm số lượng người mắc và chết do bệnh tim và đột quỵ.

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh dại

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh dại

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh dại (28/9) với chủ đề của năm nay là "Cùng nhau phòng chống bệnh dại", Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT, tổ chức Lương thực - Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ hợp lực cùng nhau loại trừ bệnh dại ở Việt Nam.

Môi trường lành mạnh cho một trái tim khỏe

Môi trường lành mạnh cho một trái tim khỏe

Đó là thông điệp của ngày Tim mạch thế giới 29/9 năm nay. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới hiện nay: cứ 2 giây có một người chết vì tim mạch; 5 giây có một trường hợp nhồi máu cơ tim và 6 giây có một trường hợp đột quỵ. Mỗi nămbệnh tim mạch cướp đi mạng sống của khoảng 17,5 triệu người. Dự báo đến năm 2020 sẽ có khoảng 25 triệu người bị tim mạch.

Vệ sinh an toàn thực phẩm 2 Các góc văn hóa Phòng chống HIV/AIDS Phòng chống sốt xuất huyết Phòng chống tiêu chảy cấp Vệ sinh an toàn thực phẩm

Thông Tin Ngành

Liên kết web

Ban biên tập website

Chịu trách nhiệm sản xuất
TS.TTƯT Nguyễn Khắc Hiền
 
Trưởng ban biên tập
TS Nguyễn Anh Quang
 
Ban biên tập
PGS.TS Nguyễn Văn Yên
TS Hoàng Đức Hạnh
TS Lưu Thị Liên
ThS Nguyễn Văn Dung
 
Thư ký
CN Phạm Thị Hồng Thương
 
Trị sự
CN Lê Cường
CN Nguyễn Thị Thu

Thống kê

Nâng cao nhận thức cộng đồng trong phòng chống ung thu vú

Vừa qua, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” của Bộ Y tế đã tổ chức Ngày hội truyền thông phòng chống ung thư vú với chủ đề “Phụ nữ & Sức khỏe” để nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng và phát hiện ung thư vú sớm; đặc biệt là hỗ trợ phụ nữ trong việc tầm soát sớm, phòng chống và điều trị ung thư vú, đồng thời, truyền thông để người dân hiểu được ung thư không phải là bệnh nan y. Bằng lối sống tích cực, ý chí và nghị lực cùng với những phương pháp điều trị hiệu quả thì ung thư hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời ở giai đoạn sớm. 

 

Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai tổng kết 5 năm hoạt động tự chủ

Ngày 12/9/2014, Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động tự chủ theo nghị định 43/CP. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành TP Hà Nội. 

 

Thực hiện hiệu quả công tác truyền thông giáo dục sức khỏe

Nhằm triển khai có hiệu quả, chất lượng công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong chăm sóc sức khỏe góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch 691/KH-SYT ngày 11/3/2014 và yêu cầu các đơn vị trong ngành phối hợp tổ chức triển khai có hiệu quả công tác này. 

 

Đảm bảo ATVSTP phục vụ hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12

Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 được tổ chức tại Việt Nam với sự tham dự của gần 200 đại biểu quốc tế là Bộ trưởng, trưởng đoàn y tế của 10 nước ASEAN và các nước đối tác là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tổng thư ký ASEAN, đại diện các tổ chức quốc tế…

 

Tỷ lệ vị thành niên Việt Nam sinh con cao hơn nhiều nước khu vực châu Á

Ước tính ở Việt Nam cứ 1000 phụ nữ trong độ tuổi 15-19 thì có đến 46 người sinh con. Con số này ở Myanmar chỉ là 17,4, Singapore là 5,2. Theo Quỹ dân số Liên hợp quốc, tỷ lệ sinh con ở độ tuổi vị thành niên của Việt Nam cao hơn so với nhiều nước khu vực châu Á. Con số này cũng cao hơn ở nhóm dân số có trình độ thấp, nhóm dân cư sinh sống tại khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

 

Chủ động phòng chống cúm A/H5N6 trên địa bàn Hà Nội

Theo thông báo của Cục thú y Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phát hiện một số trường hợp dương tính với cúm A/H5N6 trên đàn gà nuôi tại bản Kéo Quang xã Chi Lăng(sát biên giới Trung Quốc) huyện Chàng Định, tỉnh Lạng Sơn và thôn Tân Sơn xã Kỳ Thọ huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Kết quả giải trình gen trùng hợp 99% với chủng vi rút cúm A/H5N6 gây mắc và tử vong trên người tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vào tháng 4/2014. 

 

Việt Nam đối mặt với nhiều thách thức trong công tác phòng chống HIV/AIDS

Theo số liệu của Cục Phòng, chống HIV/AIDS, tính đến ngày 31/8/2014, Việt Nam có 223.130 người nhiễm HIV được báo cáo, số người mắc bệnh AIDS còn sống là hơn 69.000 người và số người nhiễm HIV đã tử vong là 70.000 người. Nếu như so với năm 2007-năm đỉnh cao của dịch HIV/AIDS, Việt Nam phát hiện hơn 30.000 ca nhiễm HIV, thì tới năm 2013, Việt Nam chỉ phát hiện mới 12.000 ca, giảm 60%. Số lượng người mắc AIDS và tử vong do HIV/AIDS cũng giảm một nửa so với năm 2007. 

 

45% ca tử vong ở trẻ em là do suy dinh dưỡng

Đây là kết quả được đưa ra trong nghiên cứu về mối quan hệ giữa trẻ chậm lớn và vệ sinh môi trường ở nông thôn tại 10 quốc gia, trong đó có Việt Nam của Ngân hàng thế giới đã công bố tại Hà Nội vừa qua. Tại Việt Nam, trọng tâm của nghiên cứu là khu vực Tây Nguyên, Trung Du và miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung.

 

Ăn mặn có nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch

Nhân ngày Tim mạch thế giới 29/9, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã có thông cáo kêu gọi Việt Nam có hành động đối với việc lạm dụng muối nhằm giảm số lượng người mắc và chết do bệnh tim và đột quỵ.

 

Phòng ung thư cổ tử cung bằng tiêm vắc xin ngừa vi rút HPV

Thống kê của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy, hàng năm trên thế giới có khoảng 490 nghìn phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung, với hơn 270 nghìn người tử vong. Khoảng 85% phụ nữ chết do ung thư cổ tử cung trên thế giới là ở các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, ung thư cổ tử cung là bệnh phổ biến và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư ở phụ nữ. Trung bình mỗi ngày ở Việt Nam có 7 phụ nữ tử vong vì căn bệnh này, con số tử vong này chỉ đứng sau ung thư vú ở nữ giới.

 

Tiếp tục thực hiện hiệu quả Quyết định số 30/2014/QĐ-UBND về điều chỉnh giá viện phí

Quyết định số 30/2014/QĐ-UBND ngày 31/7/2014 của UBND TP Hà Nội về ban hành quy định điều chỉnh bổ sung giá một số dịch vụ y tế đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước thuộc TP Hà Nội. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 10/8/2014. Sau hơn một tháng triển khai thực hiện quyết định này, 100% các đơn vị đã tổ chức tuyên truyền cho nhân viên y tế cũng như người bệnh về điều chỉnh giá dịch vụ y tế. Ngành y tế đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về vấn đề này. Tại các đơn vị đã thực hiện niêm yết công khai giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại các khoa, phòng, nơi thu viện phí …để người dân biết. Thực tế cho thấy việc điều chỉnh một phần giá dịch vụ y tế đã giúp các đơn vị trong ngành y tế Hà Nội tháo gỡ khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh.

 
Nhóm I Nhóm II Nhóm III
Bạn đến từ khu vực nào ?