www.soyte.hanoi.gov.vn
Tìm kiếm:
TTHC
Quảng cáo Không chủ quan Tai nạn thương tích Vệ sinh an toan thực phẩm Phòng chống dịch bênh mùa hè Phòng chống SXH Ebola Ngăn chặn lây lan vỉ rút Sởi trong cộng đồng

Thông Tin Ngành

Liên kết web

Ban biên tập website

Chịu trách nhiệm sản xuất
TS.TTƯT Nguyễn Khắc Hiền
 
Trưởng ban biên tập
TS Nguyễn Anh Quang
 
Ban biên tập
PGS.TS Nguyễn Văn Yên
TS Hoàng Đức Hạnh
TS Lưu Thị Liên
ThS Nguyễn Văn Dung
 
Thư ký
CN Phạm Thị Hồng Thương
 
Trị sự
ThS Nguyễn Thị Thu

Thống kê

03/04/2005 09:55:15 AM
Số điện thoại tư vấn miễn phí đầu tiên về AIDS tại Việt Nam: 04. 8018810
(Theo HNMĐT)- Bắt đầu từ ngày 2/3, dự án “Sống với AIDS –Call link” qua số điện thoại 04-8018810 trong thời gian tới sẽ được triển khai quảng bá rộng rãi đến cộng đồng qua các cơ quan thông tin đại chúng, qua chương trình truyền hình trên HTV vào sáng các ngày thứ 3,5,7 hàng tuần, trên website đào tạo từ xa lớn nhất tại Việt Nam www.khoabang.com.vn và www.viettraining.com.vn.

  Đây là lần đầu tiên Hà Nội có 1 số điện thoại cung cấp dịch vụ  tuyên truyền rộng rãi và miễn phí tới mọi đối tượng. Đặc biệt 

 

với dịch vụ này, Bưu điện Hà Nội sẽ miễn hoàn toàn cước dịch vụ GTGT. Số điện thoại 8018810 sẽ được giới thiệu chi tiết qua hệ thống 1080, 116 và Tờ tin Bưu điện Thủ đô được phát tới 60.000 thuê bao điện thoại tại Hà Nội hàng tháng.

 

        Dự án “Sống với AIDS –Call link” là một trong 35 dự án đầy sáng tạo của chương trình hội thi  “Ngày sáng tạo Việt Nam” do Ngân Hàng Thế giới tại Việt Nam, Bộ Y Tế và Chương trình phối hợp phòng chống HIV/AIDS của Liên hợp quốc (gọi tắt là UNAIDS) phối hợp tổ chức tại Hà Nội vào tháng 5/2005.

 

        Dự án này đã được chọn để tham gia diễn đàn Thanh niên và công tác truyền thông thông tin về HIV/AIDS ở Việt nam, dự án đã thu hút được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân tham gia thảo luận về hình thức sáng tạo mới trong việc sử dụng hệ thống viễn thông tham gia tuyên truyền phòng chống AIDS và đăch biệt là khả năng tạo tiền đề cho việc cung cấp thông tin miễn phí về HIV/AIDS được cập nhật hàng ngày trên hệ thống viễn thông Quốc gia. 

   “Sống với AIDS call link” là một trong những dự án được đánh giá là sáng tạo và hữu ích cho cộng đồng do công ty Cổ phần Phát triển Hà Thành (HTD Telecoms) kết hợp cùng Đài PT&TH Hà Nội xây dựng. Dự án đã được chương trình USAIDS của Mỹ chọn để trao giải thưởng.

 

      Dự án này được xây dựng nhằm phục vụ tuyên truyền thông tin và chia sẻ những kinh nghiệm về phòng chống và không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS cho các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao như các đối tượng mại dâm, tiêm chích ma tuý, học sinh, sinh viên và đặc biệt là giới nhân viên văn phòng, nhân viên ngành dịch vụ…và người thân những người bị nhiễm cùng cộng đồng. Tất cả mọi người đều có thể gọi vào số điện thoại nóng 04-8018810 để nghe thông tin và chia sẻ thông tin, kinh nghiệmvà được tư vấn về vấn đề quan tâm liên quan tới HIV/AIDS với nhau ngay trên số điện thoại này.

 

       Số điện thoại này đã được HTD Telecoms xây dựng và phát triển dựa trên cơ sở công nghệ CTI (Computer Telephony Interactinon) – Công nghệ tích hợp máy tính và điện thoại – vì vậy với công nghệ này cho phép tiếp nhận 60 cuộc điện thoại vào cùng một thời điểm để nghe thông tin và đặc biệt hệ thống cho phép người nghe có thể để lại những lời nhắn, thông điệp, những ý kiến đóng góp và chia sẻ với những người bị nhiễm AIDS cùng cộng đồng. Với công nghệ này, dự án có thể được chuyển giao dễ dàng cho các công ty, tổ chức tại địa phương khác có nhu cầu.

 

                                                                            Tuyết Minh     

Các bài đã đăng
 
1 Nhóm I Nhóm II
Bạn đến từ khu vực nào ?