http://www.soyte.hanoi.gov.vn
Tìm kiếm:

Tin nổi bật

Ổn định ATGT trước cổng trường học

Ổn định ATGT trước cổng trường học

Bước vào năm học mới, tình hình trật tự, ATGT trước cổng trường học trở nên căng thẳng hơn. Bên cạnh nguyên nhân khách quan do phần lớn các tuyến đường trong khu vực nội thành đều hẹp, hè nhỏ, mật độ phương tiện lưu thông đông đúc, thì ý thức tự giác chấp hành luật giao thông của nhiều phụ huynh học sinh còn chưa cao.

Ảnh hưởng của bão số 3 gây thiệt hại lớn về người và tài sản

Ảnh hưởng của bão số 3 gây thiệt hại lớn về người và tài sản

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, tính đến ngày 18/9/2014, thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra tại các tỉnh phía Bắc làm 8 người chết, 1 người mất tích và 8 người bị thương.

Nguy cơ đột quỵ não ở bệnh nhân tăng huyết áp

Nguy cơ đột quỵ não ở bệnh nhân tăng huyết áp

Phòng ngừa đột quỵ não ở bệnh nhân tăng huyết áp là chủ đề sinh hoạt của 190 hội viên câu lạc bộ tăng huyết áp của Bệnh viện đa khoa Đống Đa diễn ra vừa qua.

Bài học từ hỏa hoạn!

Bài học từ hỏa hoạn!

Trưa qua, ngày 17/9, hỏa hoạn đã thiêu rụi 12 căn nhà ở TP Long Xuyên (An Giang). Trước đó là vụ hỏa hoạn giữa đô thị đặc biệt nghiêm trọng tại căn nhà số 416 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, TP.Hồ Chí Minh vào rạng sáng 16/9. Nói "lại xảy ra”, vì những ngày gần đây liên tiếp có những vụ cháy lớn với hậu quả hoàn toàn không nhỏ, nhiều vụ rất nghiêm trọng về kinh tế và xã hội. Số vụ hỏa hoạn đô thị có vẻ tăng theo thời gian, đồng nghĩa với tốc độ phát triển kinh tế đã không được "bảo hành” bởi những giải pháp an toàn khác.

Sự vô cảm gieo mầm cho cái ác!

Sự vô cảm gieo mầm cho cái ác!

Câu chuyện bé Trần Thị Kim Ngân (4 tuổi) bị chính những người thân thiết nhất của mình đánh đến bầm dập mặt mũi, chấn thương sọ não,... đã gây chấn động dư luận những ngày gần đây. 

Vệ sinh an toàn thực phẩm 2 Các góc văn hóa Phòng chống HIV/AIDS Phòng chống sốt xuất huyết Phòng chống tiêu chảy cấp Vệ sinh an toàn thực phẩm

Thông Tin Ngành

Liên kết web

Ban biên tập website

Chịu trách nhiệm sản xuất
TS.TTƯT Nguyễn Khắc Hiền
 
Trưởng ban biên tập
TS Nguyễn Anh Quang
 
Ban biên tập
PGS.TS Nguyễn Văn Yên
TS Hoàng Đức Hạnh
TS Lưu Thị Liên
ThS Nguyễn Văn Dung
 
Thư ký
CN Phạm Thị Hồng Thương
 
Trị sự
CN Lê Cường
CN Nguyễn Thị Thu

Thống kê

Điều tra sử dụng cây thuốc nam của đồng bào Dao, huyện Ba Vì

Trong tháng 10/2014, Sở Y tế sẽ tổ chức điều tra thực trạng cây thuốc nam tại 5 xã trong khu vực Vườn quốc gia Ba Vì, huyện Ba Vì là Khánh Thượng, Minh Quang, Vân Hòa, Yên Bài và Ba Vì. Bên cạnh việc khảo sát về tình hình khai thác cây thuốc, về bộ phận sử dụng, cách dùng thuốc của người Dao, các thành viên trong đoàn kiểm tra còn tìm hiểu kinh nghiệm sử dụng thuốc của các ông lang, bà mế, cán bộ y tế xã, các hội viên Đông y của xã.

 

Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai tổng kết 5 năm hoạt động tự chủ

Ngày 12/9/2014, Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động tự chủ theo nghị định 43/CP. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành TP Hà Nội. 

 

Thực hiện hiệu quả công tác truyền thông giáo dục sức khỏe

Nhằm triển khai có hiệu quả, chất lượng công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong chăm sóc sức khỏe góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch 691/KH-SYT ngày 11/3/2014 và yêu cầu các đơn vị trong ngành phối hợp tổ chức triển khai có hiệu quả công tác này. 

 

Ngành y tế sẽ tổ chức Hội thi điều dưỡng trưởng giỏi, thanh lịch

Bắt đầu từ ngày 26/9/2014, ngành y tế Hà Nội sẽ tổ chức Hội thi điều dưỡng trưởng giỏi thanh lịch năm 2014 với sự tham dự của 220 điều dưỡng trưởng phòng, trưởng khoa tại 70 đơn vị bao gồm 40 bệnh viện công lập và ngoài công lập, 30 TTYT và trung tâm chuyên khoa có khám chữa bệnh. Đây là những thí sinh đạt thành tích cao trong hội thi cấp cơ sở được đơn vị cử tham gia hội thi cấp ngành.

 

Quận Thanh Xuân kiểm tra trên 11.000 lượt cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm

Trong nhiều hoạt động để đảm bảo VSATTP trên địa bàn quận Thanh Xuân thì công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát VSATTP được duy trì thường xuyên, đặc biệt vào các dịp lễ, tết, tháng hành động vì chất lượng VSATTP. Trong 3 năm từ 2011 đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành của quận, phường đã kiểm tra trên 11.000 lượt cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, xử lý 191 cơ sở vi phạm các quy định về ATTP bằng hình thức phạt tiền. Đình chỉ hoạt động 7 cơ sở không đảm bảo điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

 

Nạo phá thai nhiều lần làm tăng nguy cơ vô sinh

Theo thông tin của Ủy ban quốc gia Dân số – Kế hoạch hóa gia đình mỗi năm cả nước có khoảng 300.000 ca nạo hút thai ở độ tuổi 15 – 19, chiếm khoảng 40% các ca nạo hút thai nói chung, trong đó nhiều em đã nạo hút thai nhiều lần. Việt Nam trở thành nước có tỷ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 5 trên thế giới. 
 

 

Chủ động phòng chống cúm A/H5N6 trên địa bàn Hà Nội

Theo thông báo của Cục thú y Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phát hiện một số trường hợp dương tính với cúm A/H5N6 trên đàn gà nuôi tại bản Kéo Quang xã Chi Lăng(sát biên giới Trung Quốc) huyện Chàng Định, tỉnh Lạng Sơn và thôn Tân Sơn xã Kỳ Thọ huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Kết quả giải trình gen trùng hợp 99% với chủng vi rút cúm A/H5N6 gây mắc và tử vong trên người tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vào tháng 4/2014. 

 

Việt Nam thiếu hụt nguồn tài chính cho công tác phòng, chống HIV/AIDS

“Theo tính toán của các chuyên gia trong nước và quốc tế, nếu muốn kết thúc dịch HIV/AIDS vào năm 2030, mỗi năm Việt Nam cần đầu tư khoảng 92 triệu USD cho phòng chống HIV/AIDS”- TS Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết trước thềm hội nghị bộ trưởng Y tế các nước ASEAN lần thứ 12.

 

Dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ lứa tuổi dậy thì

Dậy thì là lúc trẻ phát triển nhanh, mạnh nhất và toàn diện về thể chất, tâm sinh lý, do sự thay đổi của hệ thần kinh, nội tiết mà nổi bật là sự hoạt động của các tuyến sinh dục gây nên những biến đổi về hình thức và sự tăng trưởng của cơ thể trẻ. Do đó, cần phải có một chế độ dinh dưỡng thật tốt cho trẻ ở giai đoạn này.

 

Phòng ung thư cổ tử cung bằng tiêm vắc xin ngừa vi rút HPV

Thống kê của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy, hàng năm trên thế giới có khoảng 490 nghìn phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung, với hơn 270 nghìn người tử vong. Khoảng 85% phụ nữ chết do ung thư cổ tử cung trên thế giới là ở các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, ung thư cổ tử cung là bệnh phổ biến và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư ở phụ nữ. Trung bình mỗi ngày ở Việt Nam có 7 phụ nữ tử vong vì căn bệnh này, con số tử vong này chỉ đứng sau ung thư vú ở nữ giới.

 

Ổn định ATGT trước cổng trường học

Bước vào năm học mới, tình hình trật tự, ATGT trước cổng trường học trở nên căng thẳng hơn. Bên cạnh nguyên nhân khách quan do phần lớn các tuyến đường trong khu vực nội thành đều hẹp, hè nhỏ, mật độ phương tiện lưu thông đông đúc, thì ý thức tự giác chấp hành luật giao thông của nhiều phụ huynh học sinh còn chưa cao.

 

Tiếp tục thực hiện hiệu quả Quyết định số 30/2014/QĐ-UBND về điều chỉnh giá viện phí

Quyết định số 30/2014/QĐ-UBND ngày 31/7/2014 của UBND TP Hà Nội về ban hành quy định điều chỉnh bổ sung giá một số dịch vụ y tế đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước thuộc TP Hà Nội. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 10/8/2014. Sau hơn một tháng triển khai thực hiện quyết định này, 100% các đơn vị đã tổ chức tuyên truyền cho nhân viên y tế cũng như người bệnh về điều chỉnh giá dịch vụ y tế. Ngành y tế đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về vấn đề này. Tại các đơn vị đã thực hiện niêm yết công khai giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại các khoa, phòng, nơi thu viện phí …để người dân biết. Thực tế cho thấy việc điều chỉnh một phần giá dịch vụ y tế đã giúp các đơn vị trong ngành y tế Hà Nội tháo gỡ khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh.

 
Nhóm I Nhóm II Nhóm III
Bạn đến từ khu vực nào ?