www.soyte.hanoi.gov.vn
Tìm kiếm:
TTHC
Quảng cáo Không chủ quan Tai nạn thương tích Vệ sinh an toan thực phẩm Phòng chống dịch bênh mùa hè Phòng chống SXH Ebola Ngăn chặn lây lan vỉ rút Sởi trong cộng đồng

Thông Tin Ngành

Liên kết web

Ban biên tập website

Chịu trách nhiệm sản xuất
TS.TTƯT Nguyễn Khắc Hiền
 
Trưởng ban biên tập
TS Nguyễn Anh Quang
 
Ban biên tập
PGS.TS Nguyễn Văn Yên
TS Hoàng Đức Hạnh
TS Lưu Thị Liên
ThS Nguyễn Văn Dung
 
Thư ký
CN Phạm Thị Hồng Thương
 
Trị sự
ThS Nguyễn Thị Thu

Thống kê

20/11/2012 04:29:03 PM
Trung tâm DS - KHHGĐ Ba Vì: Tọa đàm nâng cao hiệu quả tiếp thị xã hội các biện pháp tránh thai hiện đại.

 

Cuộc tọa đàm được tổ chức ngay 19/11 với sự tham gia trao đổi của lãnh đạo một số ban ngành, hội phụ nữ huyện, hội phụ nữ một số xã và cán bộ chuyên trách dân số các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Tính từ đầu năm đến hết tháng 10/2012, trên địa bàn huyện Ba Vì các biện pháp tránh thai đã thực hiện là 13.150  trường hợp đạt 100,2% kế hoạch năm. Trong đó đặt dụng cụ tử cung là 6.268 trường hợp, triệt sản 26 trường hợp, thuốc tiêm tránh thai 461 trường hợp, thuốc cấy 61 trường hợp, sử dụng bao cao su là 3182 trường hợp, thuốc uống tránh thai là 3.152 trường hợp.

 Trong năm 2012, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện cũng đã triển khai chương trình tiếp thị xã hội bao cao su và viên uống tránh thai liều thấp Night Happy với số lượng sản phẩm bán được là 2.750 chiếc và 500 vỉ thuốc tránh thai. Đó là những kết quả khả quan của công tác tiếp thị xã hội khi mà lần đầu tiên công tác này được triển khai trong huyện. Tuy nhiên, do nhiều năm qua đối tượng quen được cấp các biện pháp tránh thai miễn phí, nay phải bỏ tiền ra mua nên gặp nhiều khó khăn. Đội ngũ chuyên trách đa phần là mới và cộng tác viên không ổn định, trình độ chuyên môn còn hạn chế nên việc tuyên truyền vận động chưa đạt hiệu quả cao…

 

Để nâng cao hiệu quả của chương trình, thực hiện mục tiêu xã hội hoá công tác DS – KHHGĐ. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi về thực trạng sử dụng biện pháp tránh thai của địa phương. Vai trò của chính quyền địa phương trong việc triển khai tiếp thị xã hội các biện pháp tránh thai hiện đại. Nguồn cung cấp mẫu sản phẩm, giá bán tiếp thị xã hội các biện pháp tránh thai. Công tác đào tạo, tập huấn về kỹ năng tiếp thị xã hội. Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai hiện đại góp phần thực hiện tốt công tác DS - KHHGĐ.

Khuất Duyên (Đài Ba Vì)

Các bài đã đăng
 
1 Nhóm I Nhóm II
Bạn đến từ khu vực nào ?