www.soyte.hanoi.gov.vn
Tìm kiếm:
TTHC
Quảng cáo Không chủ quan Tai nạn thương tích Vệ sinh an toan thực phẩm Phòng chống dịch bênh mùa hè Phòng chống SXH Ebola Ngăn chặn lây lan vỉ rút Sởi trong cộng đồng

Thông Tin Ngành

Liên kết web

Ban biên tập website

Chịu trách nhiệm sản xuất
TS.TTƯT Nguyễn Khắc Hiền
 
Trưởng ban biên tập
TS Nguyễn Anh Quang
 
Ban biên tập
PGS.TS Nguyễn Văn Yên
TS Hoàng Đức Hạnh
TS Lưu Thị Liên
ThS Nguyễn Văn Dung
 
Thư ký
CN Phạm Thị Hồng Thương
 
Trị sự
ThS Nguyễn Thị Thu

Thống kê

23/01/2013 11:30:45 AM
Hà Nội: Đình chỉ cơ sở sản xuất bánh kẹo Thiên Hồng Phát tại khu công nghiệp Trường An.

 

Chiều ngày 22/1, đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của Ban chỉ đạo VSATTP thành phố Hà Nội do bà Mai Thị Hồng Hạnh - Phó Chánh thanh tra Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất Công ty cổ phần sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tây Đô và Công ty cổ phần Thiên Hồng Phát tại khu công nghiệp Trường An - An Khánh - Hoài Đức - Hà Nội. Đây là 2 công ty chuyên sản xuất các loại bánh kẹo phục vụ nhu cầu tiêu dùng của cộng đồng.

 

 

Qua kiểm tra, Đoàn nhận thấy điều kiện vệ sinh của cả 2 cơ sở đều không đảm bảo, nền nhà bẩn, không được vệ sinh thường xuyên, khu vực sản xuất sắp xếp lộn xộn. Đặc biệt tại Công ty cổ phần Thiên Hồng Phát, do ông Nguyễn Công Hưng làm chủ cơ sở, 13 nhân viên đang làm việc không có trang phục bảo hộ lao động, có 2 loại nguyên liệu Nodary creamen, muối không có nguồn gốc rõ ràng, trên bao bì có in chữ Trung Quốc và không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

 

Vệ sinh cơ sở bẩn.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành làm test nhanh đối với phẩm màu của 2 công ty và đều cho kết quả âm tính với phẩm màu công nghiệp.

Đoàn kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu 2 công ty cho dừng sản xuất để tiến hành khắc phục, tổng vệ sinh toàn bộ mặt bằng xưởng sản xuất, sắp xếp lại khu vực sản xuất cho gọn gàng ngăn nắp, đảm bảo vệ sinh mới được tiến hành sản xuất lại.

 

Nguyên liệu không có nhãn phụ tiếng Việt.

Riêng Công ty cổ phần Thiên Hồng Phát còn bị tạm đình chỉ sản xuất để làm rõ các sai phạm về nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu hương dừa, hương sữa, Nodary creamen, muối dùng để sản xuất bánh kẹo.

Đoàn kiểm tra đã lấy 2 mẫu bột phối trộn để sản xuất bánh quy Đại Phát Lộc của Công ty cổ phần sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tây Đô để làm kiểm nghiệm các chỉ tiêu theo qui định.

 Nguyễn Hạnh

Các bài đã đăng
 
1 Nhóm I Nhóm II
Bạn đến từ khu vực nào ?