http://www.soyte.hanoi.gov.vn
Tìm kiếm:
Học tập theo gương Bác
Phòng chống SXH Ebola Ngăn chặn lây lan vỉ rút Sởi trong cộng đồng

Thông Tin Ngành

Liên kết web

Ban biên tập website

Chịu trách nhiệm sản xuất
TS.TTƯT Nguyễn Khắc Hiền
 
Trưởng ban biên tập
TS Nguyễn Anh Quang
 
Ban biên tập
PGS.TS Nguyễn Văn Yên
TS Hoàng Đức Hạnh
TS Lưu Thị Liên
ThS Nguyễn Văn Dung
 
Thư ký
CN Phạm Thị Hồng Thương
 
Trị sự
CN Lê Cường
CN Nguyễn Thị Thu

Thống kê

Chương trình VSATTP

Quận Long Biên tăng cường công tác thanh, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm

(08/12/2014 11:12:14 PM)

Nhằm đảm bảo ATTP trên địa bàn, quận Long Biên đã chủ động triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền về VSATTP… cùng với đó, đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra. Vì vậy, từ đầu năm đến nay, quận Long Biên không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố trong măng

(08/12/2014 10:57:33 PM)

Măng là nguyên liệu thực phẩm được dùng rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, một số loại măng có thể gây ngộ độc thực phẩm nặng thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Các thực phẩm vị đắng có lợi cho sức khỏe

(08/12/2014 10:54:55 PM)

Hầu hết mọi người không biết rằng thêm các loại thực phẩm có vị đắng vào trong chế độ ăn là cách loại bỏ độc tố và làm sạch cơ thể một cách tự nhiên.

Khoảng 80% thực phẩm từ động vật có nguy cơ nhiễm kháng sinh

(02/12/2014 08:38:10 AM)

GS.TS Nguyễn Công Khẩn - Cục trưởng Cục Khoa học - Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) cho biết, khoảng 70-80% thực phẩm từ động vật từng sử dụng kháng sinh trong quá trình chăn nuôi nên có nguy cơ nhiễm kháng sinh. Việc sử dụng thực phẩm tồn dư kháng sinh là một trong những nguyên nhân khiến một số chủng vi khuẩn kháng kháng sinh, làm giảm hiệu quả điều trị.

Đình chỉ cơ sở sản xuất tương ớt có phẩm màu

(28/11/2014 05:33:13 PM)

Chiều ngày 25/11, đoàn thanh tra Chi cục VSATTP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất và đình chỉ cơ sở sản xuất tương ớt Minh Nhẫn ở tổ 20, phường Định Công, quận Hoàng Mai. Trước đó Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng đã kiểm tra, lập biên bản, thu giữ toàn bộ nguyên liệu và 250 lít tương ớt thành phẩm do phát hiện cơ sở này sử dụng phẩm màu đỏ để tạo màu cho tương ớt.

Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm với kinh doanh thức ăn đường phố

(18/11/2014 10:48:46 PM)

Theo Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 5/12/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố có yêu cầu về địa điểm, trang thiết bị, dụng cụ và yêu cầu cụ thể đối với người kinh doanh thức ăn đường phố.

Bảo đảm an toàn thực phẩm: Cần đồng bộ và quyết liệt

(11/11/2014 06:47:27 PM)

Với sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành liên quan của thành phố Hà Nội, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đang mang lại hiệu quả tích cực, góp phần lập lại trật tự kỷ cương trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên, không phải lúc nào, mọi người dân và doanh nghiệp đều hiểu đúng và thực hành đúng về vệ sinh an toàn thực phẩm, đòi hỏi cần giải pháp đồng bộ, trong đó, công tác tuyên truyền phải đi trước một bước.

Các bài đã đăng
Ngày Tháng Năm
 
1 Nhóm I Nhóm II
Bạn đến từ khu vực nào ?