http://www.soyte.hanoi.gov.vn
Tìm kiếm:
Học tập theo gương Bác
Phòng chống SXH Ebola Ngăn chặn lây lan vỉ rút Sởi trong cộng đồng

Thông Tin Ngành

Liên kết web

Ban biên tập website

Chịu trách nhiệm sản xuất
TS.TTƯT Nguyễn Khắc Hiền
 
Trưởng ban biên tập
TS Nguyễn Anh Quang
 
Ban biên tập
PGS.TS Nguyễn Văn Yên
TS Hoàng Đức Hạnh
TS Lưu Thị Liên
ThS Nguyễn Văn Dung
 
Thư ký
CN Phạm Thị Hồng Thương
 
Trị sự
CN Lê Cường
CN Nguyễn Thị Thu

Thống kê

Chương trình VSATTP

Hen phế quản và cách phòng ngừa hiệu quả

(28/03/2015 09:08:28 PM)

Hiện thế giới có khoảng 300 triệu người mắc bệnh hen và xu hướng ngày càng gia tăng, 20 vạn người bệnh hen tử vong hằng năm. Ở Việt Nam có 4 - 5% dân số mắc bệnh hen. Biến chứng hen phế quản cấp nặng có thể xảy ra rất cấp, đôi khi trong vòng vài phút. Đó là tình trạng nguy cấp có tiên lượng sinh tử trong thời gian ngắn. Vì vậy, thông tin về bệnh hen phế quản là rất cần thiết giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Hà Nội bảo đảm thực hiện các mục tiêu VSATTP năm 2015

(27/03/2015 09:04:37 PM)

UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 1574/VP-XV ngày 24/3/2015, giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 1555/BYT-ATTP ngày 11/3/2015 về hướng dẫn triển khai Kế hoạch Chương trình mục tiêu quốc gia VSATTP năm 2015.

Vụ ngộ độc nấm rừng đầu tiên trong năm 2015

(26/03/2015 11:11:29 AM)

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), do tự hái nấm ở rừng về ăn, một gia đình gồm 5 người ở tỉnh Hòa Bình đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Hiện 2 người đã tử vong.

Bộ Y tế kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, công tác phục vụ khách quốc tế trên địa bàn thành phố

(25/03/2015 10:51:22 AM)

Để đảm bảo sức khỏe cho các đại biểu tham dự kỳ họp Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) diễn ra tại Hà Nội từ 24/3-2/4, sáng nay 24/3, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội đã có buổi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại 2 khách sạn lớn Sofitel và Sheraton.

Cục An toàn thực phẩm xử phạt 05 công ty vi phạm về quảng cáo thực phẩm

(23/03/2015 11:13:46 AM)

Trong tuần từ 16/3-20/3/2015, Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện 05 công ty vi phạm về quảng cáo thực phẩm, ngày 20/3/2015, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 05 cơ sở này, với tổng số tiền phạt là 80 triệu đồng.

Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn

(20/03/2015 03:52:29 PM)

Đó là chủ đề của Tháng hành động vì ATTP năm 2015 được Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP- Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ký ban hành ngày 17/3/2015, tại Kế hoạch số 07/KH-BCĐTƯVSATTP về việc triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2015.

Phòng ngừa dị ứng thực phẩm ở trẻ

(19/03/2015 05:01:01 PM)

Nhiều bà mẹ lo lắng khi thấy con bị dị ứng, người đột nhiên nổi mẩn đỏ, sẩn ngứa, quấy khóc… mà không rõ nguyên nhân và làm gì để phòng ngừa là mối quan tâm lớn nhất? Bởi dị ứng không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tinh thần và chất lượng cuộc sống của trẻ.
 

Tăng cường kiểm tra bếp ăn trường học

(13/03/2015 04:56:51 PM)

Những ngày qua, dư luận xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh không khỏi bức xúc, lo lắng trước việc thực phẩm ôi thiu được vận chuyển đến bếp ăn của một trường tiểu học ở tỉnh Bình Dương để nấu ăn trưa cho học sinh.

Đồng bộ các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm

(11/03/2015 09:03:51 AM)

An toàn thực phẩm nhận được quan tâm hàng đầu của người dân, bởi thực phẩm không chỉ có vai trò quan trọng bảo vệ sức khỏe con người mà còn góp phần phát triển kinh tế, xã hội. Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Các bài đã đăng
Ngày Tháng Năm
 
1 Nhóm I Nhóm II
Bạn đến từ khu vực nào ?